เทวบูชา วัตถุมงคลเสริมชะตาชีวิต อำนาจ บารมี เสริมดวง Line ID:tewaboocha 081 703 3716:กรุณาโทรติดต่อเวลาทำการ9.00-20.00น.

พระแม่ลักษมีเทวีแห่งความมั่งคั่งร่ำรวยและสมหวังในรัก นั่งหย่อนขา หงายมือประทานพร : เนื้อทองเหลือง ขน


฿220.00
พระแม่ลักษมี หรือ พระลักษมี คือมหาเทวีผู้เป็นชายาแห่งพระวิษณุ พระองค์ประทานพรด้านความสมบูรณ์มั่งคั่ง ประทานความร่ำรวย มีทรัพย์สมบัติอย่างมากมาย ในคัมภีร์บันทึกว่าพระแม่ลักษมีคือเทพี
เหลือ 5 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : เทพฮินดู-พระนารายณ์ พระแม่ลักษมีเทวี
  • รหัสสินค้า : 000162

รายละเอียดสินค้า พระแม่ลักษมีเทวีแห่งความมั่งคั่งร่ำรวยและสมหวังในรัก นั่งหย่อนขา หงายมือประทานพร : เนื้อทองเหลือง ขน

 

พระแม่ลักษมี หรือ พระลักษมี คือมหาเทวีผู้เป็นชายาแห่งพระวิษณุ พระองค์ประทานพรด้านความสมบูรณ์มั่งคั่ง ประทานความร่ำรวย มีทรัพย์สมบัติอย่างมากมาย ในคัมภีร์บันทึกว่าพระแม่ลักษมีคือเทพีแห่งความรักด้วย มวลชนแสวงหาพระแม่ลักษมีบูชากับบ้าน กับตนเพื่อความอุมดมสมบูรณ์ในเรื่องโภคทรัพย์ ไม่อดอยาก และ มีเงินทองเพิ่มพูนตลอดเวลา ดังนั้นหากอยากร่ำรวย ให้บูชาพระแม่ลักษมี  ทรงประทานความอยู่ดี มีสุข สมบูรณ์ด้วยโภคทรัพย์ธนสารสมบัติ และความสำเร็จต่างๆประทานความสุขให้ร่างกายแข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ ทรงนำความรัก ความสมหวังมาสู่ผู้บูชา และดลบันดาลหรือเปิดเผยให้เห็นความหลอกลวงไม่จริงใจของคนรัก  

พระแม่ลักษมีเทพธิดาแห่งความมั่งคั่งและเทพีแห่งความดีงาม
กล่าวถึงการกำเนิดของพระนางลักษมี มีการค้นพบหลักฐานทั้งจากตำนาน เรื่องเล่า และคัมภีร์ต่างๆ ที่พบมีการกล่าวไว้ต่างกันออกไป ดังนี้ ตำนานนิยายเก่าแก่ของอินเดีย ได้กล่าวถึงช่วงสมัยพระเวทไว้ว่า พระนางลักษมีได้ถือกำเนิดขึ้นในยุคนี้ โดยพระนางเป็นที่ที่มีฐานะร่ำรวยในด้านทรัพย์สินอย่างมากมาย จนเกิดการแย่งชิงพระนางด้วยหวังในทรัพย์สินเหล่านั้น จนกาล ต่อมาพระนางลักษมีจึงได้เป็นมเหสีของพระนารายณ์ในที่สุด ส่วนคัมภีร์รามายณะ กล่าวถึงตอนที่เหล่าเทวดาทั้งหลายทำพิธีกวนเกษียรสมุทร เพื่อทำน้ำอมฤต ซึ่งการกวนเกษียรสมุทรนี้ได้บังเกิดสิ่งวิเศษ ๑๔ อย่าง อาทิ น้ำอมฤต นางอัปสร เทวดา สิ่งของวิเศษต่าง ๆ รวมทั้งสัตว์เทวะ นางอัปสรที่บังเกิดขึ้นในครั้งนี้ได้มีพระนางลักษมีถือกำเนิดขึ้นมาด้วย เมื่อครั้งพระนางลักษมีได้ปรากฏกายขึ้น ประกอบด้วยขณะนั้นพระนารายณ์ทรงอวตารเป็นเต่าใหญ่เพื่อรองรับไม่ให้โลกไว้ ได้แลเห็นพระนางลักษมีจึงเกิดความพึงพอใจ ดังนั้นด้วยอำนาจฤทธิ์เดชที่มีจึงบันดาลให้พระนางมาเป็นชายาของพระองค์

ในด้านคัมภีร์วิษณุปุราณะ กล่าวว่า พระนางลักษมีเป็นธิดาของพระฤาษีภฤคุกับนางชยาติ

ตำนานอื่น ๆ กล่าวไว้ดังนี้ พระนางลักษมีเกิดจากดอกบัวหลวง ต่อมาได้เข้าเฝ้าพระนารายณ์โดยได้ถือดอกบัวหลวงไปเข้าเฝ้าด้วย พระนารายณ์เกิดพึงพอพระทัยในพระนางยิ่งนักจึงได้อภิเษกเป็นพระชายาในที่สุด พระนามที่ได้เรียกขานพระนางลักษมี มีมากมาย และมีการกล่าวถึงเรื่องการอวตารของพระนารายณ์ไว้ว่า พระนางลักษมีผู้เป็นชายา จะอวตารลงมาทุกปางที่พระนารายณ์ได้อวตารลงมาด้วยเสมอ ดังจะกล่าวบางส่วนไว้ดังนี้ พระนามเรียกขาน อาทิ ชลธิชา ผู้เกิด แต่น้ำ (เหตุจากคัมภีร์รามายณะ) ปัทมา ผู้มีดอกบัวเป็นสัญลักษณ์ ภควดี หญิงงามทั้งรูปและกิริยามารยาท มีวาจาไพเราะ  เป็นผู้นำแห่งความเจริญทุกประการ

การอวตารลงมาของพระนางลักษมี เมื่อพระนารายณ์อวตารลงเป็นพระราม พระนางลักษมี ทรงอวตารเป็นนางสีดา

พระนารายณ์อวตารเป็นพระกฤษณะ พระนางลักษมี อวตารเป็นนางรุกมิณี

พระนารายณ์อวตารเป็นพราหมณ์เตี้ย (ปางวามนาวตาร) พระนางลักษมี อวตารเป็นนางกมลา

พระนารายณ์อวตารเป็นพราหมณ์ถือขวาน นามปรศุราม (ปางปรศุรามาวตาร) พระนางลักษมี อวตารเป็นนางธรณี

รูปเคารพทางศิลปะที่ค้นพบจนถึงปัจจุบัน พระนางลักษมี ประทับยืนบนดอกบัว และถือดอกบัว อาภรณ์ดั่งกษัตริย์ สวมมงกุฏ หรือรูปเคารพที่พระนางประทับนั่งบนดอกบัว พระวรกายสีทอง ทรงถือดอกบัวไว้ บางรูปเคารพที่พบพระนางลักษมี มี ๘ กร ทรงถือดอกบัว คันธนู คทา ลูกธนู ลูกล้อ หอยสังข์ ลูกบดไม้ และประตัก ส่วนรูปเคารพที่พระนางลักษมี ๔ กรนั้น พระวรกายสีทอง ทรงเครื่องประดับ พระกร ถือ ลูกล้อ หอยสังข์ ดอกบัว และคทา รูปเคารพที่พบทั้ง ๘ กร และ ๔ กร ที่ปรากฏให้เห็นมีทั้งพระนางลักษมี ประทับยืน และนั่งบนดอกบัว รูปเคารพที่มี ๒ กร ประทับยืนบนดอกบัว ถือ ดอกบัว และหอยสังข์ไว้

 คาถาบูชาพระแม่ลักษมี

โอม   พระลักษมี อิตถีเทวะ เมตตัญจะ มะหาลาโภ

ทุติยัมปิ โอม พระลักษมี อิตถีเทวะ เมตตัญจะ มะหาลาโภ

ตะติยัมปิ โอม พระลักษมี อิตถีเทวะ เมตตัญจะ มะหาลาโภ

ต้องการเช่าบูชา

1.กดสั่งซื้อจากหน้าเว๊บแล้วทำตามขั้นตอน  ->กด  

2.แจ้งเช่าบูชาผ่าน Line ID : tewaboocha / โทร 081 703 3716 

สินค้าที่เกี่ยวข้อง พระแม่ลักษมีเทวีแห่งความมั่งคั่งร่ำรวยและสมหวังในรัก นั่งหย่อนขา หงายมือประทานพร : เนื้อทองเหลือง ขน