เทวบูชา วัตถุมงคลเสริมชะตาชีวิต อำนาจ บารมี เสริมดวง Line ID:tewaboocha 081 703 3716:กรุณาโทรติดต่อเวลาทำการ9.00-20.00น.

พระพิฆเนศบาละคณปติ(ปางเด็ก)ปางอันเป็นที่รักของทุกคน:เนื้อทองเหลืองขนาด 3x2 ซม.


฿220.00
พระพิฆเนศบาละคณปติ(ปางเด็ก)ปางอันเป็นที่รักของทุกคน:เนื้อทองเหลือง ปางอันเป็นที่รักของทุกคนและเด็กๆ สำหรับผู้มีบุตร-หลาน เป็นปางแห่งความน่าเอ็นดูให้พรลูกหลานอ
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : เทพฮินดู-พระพิฆเนศวร์
  • รหัสสินค้า : 000248

รายละเอียดสินค้า พระพิฆเนศบาละคณปติ(ปางเด็ก)ปางอันเป็นที่รักของทุกคน:เนื้อทองเหลืองขนาด 3x2 ซม.

พระพิฆเนศบาละคณปติ(ปางเด็ก)ปางอันเป็นที่รักของทุกคน:เนื้อทองเหลือง ปางอันเป็นที่รักของทุกคนและเด็กๆ สำหรับผู้มีบุตร-หลาน เป็นปางแห่งความน่าเอ็นดู  ให้พรลูกหลานอยู่ในโอวาท มีแต่คนรักใคร่  ขยันเรียน สุขภาพแข็งแรง เติบโตอย่างสมบูรณ์ เป็นพระพิฆเนศในวัยเด็ก คลานอยู่กับพื้น หรืออิริยาบทอื่นๆ เมื่อโตขึ้นจึงเปลี่ยนลักษณะ มีวรรณะสีแดงเข้มมี 4 กร

บาลคณปติ หมายถึงสีทองของพระเจ้า ทรงต้นอ้อย มะม่วง กล้วย และขนุน มะขวิด แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ และภาวะการเจริญเติบโต นิยมบูชาในบ้านเรือน หรือโรงเรียนที่มีเด็กเล็ก เด็กนักเรียน เช่น โรงเรียนอนุบาลและชั้นประถม สถานรับเลี้ยงเด็ก สนามเด็กเล่น ฯลฯ

 การสักการบูชาขอพรพระพิฆเนศไม่จำกัดว่าจะต้องเป็นอาชีพใดประชาชนทุกชนชั้นวรรณะก็สามารถขอพรจากพระองค์ท่านได้ไม่จำกัดเพราะท่านเป็นมหาเทพที่ใจดีมีปัญญาลึกล้ำแก้ไขปัญหาได้เก่งจนได้รับการขนานนามให้เป็น"เทพเจ้าแห่งความสำเร็จ"

วิธีบูชาพระพิฆเนศวันที่เริ่มต้นครั้งแรกควรเริ่มบูชาในวันอังคารหรือวันพฤหัสบดีเพื่อถวายตัวเป็นผู้ศรัทธาหรือลูกศิษย์ของพระพิฆเนศวันต่อไปให้สักการะตามปกติจะเป็นฤกษ์ยามใดถือเป็นมงคลทั้งสิ้นของที่ใช้ในการสักการบูชาได้แก่น้ำสะอาดนมน้ำมะพร้าวแต่ถ้ามีเครื่องสังเวยควรใช้ผลไม้และขนมต่างๆเช่นอ้อยกล้วยสุกมะพร้าว... เลือกถวายได้ตามศรัทธาและกำลังทรัพย์แต่ถ้าสามารถถวายได้ทุกวันก็จะเป็นการดี

วันและเดือนที่เหมาะแก่การบูชาพระพิฆเนศหลังจากที่ถวายตัวเป็นผู้ศรัทธาในวันอังคารหรือวันพฤหัสบดีแล้วก็สามารถบูชาได้ทุกวันทุกเดือนโปรดเข้าใจไว้ว่าไม่มีวันใดที่ไม่เหมาะแก่การบูชาพระพิฆเนศเลยผู้ศรัทธาสามารถกราบไหว้สักการะบูชาองค์พระพิฆเนศได้ทุกวันทุกเดือนและขอพรได้ตลอดเวลา

เครื่องสังเวยพระพิฆเนศห้ามใช้เนื้อสัตว์ทุกชนิด(สามารถใช้ขนมที่มีส่วนผสมของไข่ได้บ้างแต่ถ้าเลือกได้ก็ควรเลี่ยง) ให้ถวายผลไม้ที่สุกแล้วเป็นหลักอ้อยน้ำอ้อยนมวัวขนมโมทกะ(หรือขนมต้มแดงต้มขาวของไทย) หรือขนมหวานลาดูป(ชาวอินเดียนิยมถวาย) ตลอดจนข้าวสารเกลือพืชผักงาสมุนไพรธัญพืชและเครื่องเทศทุกชนิดก็สามารถใช้ถวายได้

ขั้นตอนการบูชาพระพิฆเนศ
1. จุดเทียนหรือตะเกียงน้ำมันธูปหอมกำยานฯลฯต่อหน้าเทวรูปหรือรูปภาพพระพิฆเณศ
2. ถวายเครื่องบูชาสักการะ
3. กล่าวคำบูชาพระพิฆเนศด้วยบทสวดมนต์และบทสรรเสริญต่างๆ(อ่านได้จากหน้าแรก)
4. ท่องพระนาม,เปิดเพลงถวาย,ทำสมาธิฯลฯ
6. แผ่เมตตาขอความสันติและสงบสุขเป็นอันเสร็จพิธี

การประดิษฐานพระพิฆเนศและเทวรูปองค์อื่นๆเน้นที่ความสวยงามความสะดวกและเหมาะสมเป็นหลักเรื่องทิศทางถือว่าเป็นรองส่วนใหญ่จะเน้นทางทิศตะวันออกหรือทิศอื่นๆก็ได้ยกเว้นทิศตะวันตกแต่ที่สำคัญควรแยกที่บูชาเป็นเอกเทศต่างหากไม่ปะปนกับหิ้งพระหรือโต๊ะหมู่บูชาพระพุทธรูปหรือพระเกจิอาจารย์
คาถาบูชาพระพิฆเนศวร์ 
โอมนะโมพระคเณศายะ   นะโมนะมะคันธะมาละ
สิทธาหะนัมกะพะมะนะ   สัมมาอะระหังวันทามิ
สัมมาอะระหังวันทามิ       สัมมาอะระหังวันทามิ
หรือจะท่องคาถาอย่างย่อคือ“โอมศรีคเณศายะนะมะฮา

ต้องการเช่าบูชา

1.กดสั่งซื้อจากหน้าเว๊บแล้วทำตามขั้นตอน  ->กด  

2.แจ้งเช่าบูชาผ่าน Line ID : tewaboocha / โทร 081 703 3716