เทวบูชา วัตถุมงคลเสริมชะตาชีวิต อำนาจ บารมี เสริมดวง Line ID:tewaboocha 081 703 3716:กรุณาโทรติดต่อเวลาทำการ9.00-20.00น.

ล๊อกเกตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่5านหลังกรมหลวงชุมพรกรอบทองสามกษัตรทรงกลม ขนาด3.


฿350.00
บูชาเพื่อศิริมงคล เนื้อสามกษัตรเงินทองนาค (ผสม) กรอบทองไมครอนกันน้ำอย่างดี
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : บรรพกษัตริย์และพระปิยะมหาราช
  • รหัสสินค้า : 001790

รายละเอียดสินค้า ล๊อกเกตพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่5านหลังกรมหลวงชุมพรกรอบทองสามกษัตรทรงกลม ขนาด3.

การบูชาพระบรมรูปพระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ตามลัทธิพิธีเสด็จพ่อ ร.5 ดังนี้ ควรบูชาทุกวันอังคาร ซึ่งเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระองค์ และวันพฤหัสบดีอันเป็นวันครู เครื่องสักการะให้ถวาย 1. น้ำมะพร้าวอ่อน 2. กล้วยน้ำว้า 3. ทองหยิบ 4. ทองหยอด 5. บรั่นดี 6. ซิการ์ 7. ข้าวคลุกกะปิ 8. ดอกกุหลาบสีชมพู สำหรับผู้บูชาครั้งแรกให้จุดธูป 16 ดอก ส่วนครั้งต่อไปจุด 9 ดอก ว่าคาถาดังนี้ พระคาถาบูชาดวงวิญญาณเสด็จพ่อรัชกาลที่ 5 "นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ (3 จบ) พระสะยามะมินโท วะโร อิติ พุทธะสังมิ อิติ อะระหัง สะหัสสะกายัง วะรัง พุทโธ นะโม พุทธายะ ปิยะ มะมะ นะโม พุทธายะ" (กล่าว 3 ครั้ง) พระคาถาบูชาพระพุทธเจ้าหลวง แบบย่อ

"พระสะยามะมินโท วะโร อิติ พุทธะสังมิ อิติ อะระหัง สะหัสสะกายัง วะรัง พุทโธ นะโม พุทธายะ" หรือแบบเต็ม "นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ (3 จบ) อิติปิโส วิเสเสอิ อิเสเส พุทธะนาเมอิ อิเมนา พุทธะตังโสอิ อิโสตัง พุทธะปิติอิ พระสะยามะมินโท วะโร อิติ พุทธะสังมิ อิติ อะระหัง สะหัสสะกายัง วะรัง พุทโธ นะโม พุทธายะ มาสีสะมานัง" พระคาถาอธิษฐานขอพร แต่ห้ามบนบาน "นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ (3 จบ) พระสยามะมินโท วะโร อัตตัง พุทธะสังมิ อิติ อะระหัง วะรัง พุทโธ นะโม พุทธายะ ปิโย เทวามนุสสานัง จงเป็นที่รักของมนุษย์และเทวดาทั้งหลาย ปิโย นาคะสัมปันนานัง จงบังเกิดความรักที่มีอนุภาคสูงสุด ปิโย พรหมานะมุตตะโม จงบังเกิดความรักกับผู้มีอำนาจท่านท้าวมหาพรหม เจ้าจอม อินทรา นาค ครุฑ และคนธรรพ์ ปินันทิยัง นะมามินัง ความรัก ความยินดี ความเมตตา จงบังเกิดในเรือนร่างข้าพเจ้าทุกส่วนแม้ปลายเส้นผม "ปิยะ มะมะ นะโม พุทธายะ (5 จบ) ขอเดชะฝ่าละอองธุลีพระบาท ข้าพระพุทธเจ้า (นาย นาง นางสาว) ชื่อ...นามสกุล... ต้องการให้พระองค์ท่านช่วยเรื่อง... อิติปิโส วิเสเสอิ อิเสเส พุทธะ นาเมอิ อิเมนา พุทธะตังโสอิ อิโสตัง พุทธะปิติอิ ปิยะ มะมะ นะโม พุทธายะ (3 จบ) พระพุทธเจ้าขอรับด้วยเกล้าด้วยกระหม่อม ขอเดชะขอให้บุญบารมีขององค์เสด็จพ่อ ร.5 สูงยิ่งๆ ขึ้น และแกร่งกล้ายิ่งๆ ขึ้น"  

-------------------------------

พลเรือเอกพระบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์  และเจ้าจอมมารดโหมด  ทรงเป็นที่เคารพนับถือของชาวไทยอย่างกว้างขวางด้วยรำลึกในพระราชกรณียกิจ และ เกียรติคุณที่ทรงทำคุณประโยชน์แก่ประเทศชาตินานัปประการ กองทับเรือได้เทิดพระเกียรติให้ท่านเป็นองค์พระบิดาแห่งกอบทัพเรือไทย โดยทรงเป็นเจ้านายพระองค์แรกที่สำเร็จด้านวิชาการทหารเรือจากอังกฤษ และเสด็จกลับมาทรงวางรากฐานการบริหารงาน ระเบียบวิธีการปฏิบัติภายในกองทัพเรือไทยให้ทันสมัยมีมาตรฐานมีความเจริญก้าวหน้าทัดทเยมกับอารยประเทศมาจนทุกวันนี้

 ในช่วงที่ท่านยังทรงพระชนม์ชีพนั้น พระองค์ยังได้ศึกษาจนมีความรู้ความชำนาญในด้าน การแพทย์ สามารถรักษาผู้เจ็บป่วยทั่วไปจนเป็นที่มาของคำว่า “หมอพร” มาจากพระนามของกรมหลวงชุมพรฯ ในบทบาทของหมอผู้รักษาคนไข้ ในระหว่างปี พ.ศ. 2454-2460 พระองค์ได้กราบบังคมทูลลาออกจากราชการ และทรงสนพระทัยศึกษาในวิชาการแพทย์แผนโบราณจากตำราไทยและจากแพทย์ชาวต่างชาติ ทรงเขียนตำรายาแผนโบราณลงในสมุดข่อยและทรงตั้งชื่อตำรายาแผนไทยสมุดข่อยเล่มนี้ว่า “พระคัมภีร์ อติสาระวรรค โบราณะกรรม และ  ปัจจุบันะกรรม” ปัจจุบันเก็บรักษาไว้ที่พิพิธภัณฑ์ทหารเรือ จ.สมุทร ปราการ นอกจากจะทรงศึกษาค้นคว้าตำรายาต่าง ๆ แล้ว พระองค์ยังได้ทรงรักษาโรคภัยไข้เจ็บแก่คนทั่วไป โดยไม่คิดค่ารักษาหรือค่ายา ทรงฉลองพระองค์แบบง่าย ๆ ใส่เสื้อราชปะแตนและนุ่งผ้าม่วงตามสมัยนิยมในยุคนั้น ถือไม้เท้ากระเป๋าล่วมยา เวลาเสด็จไปไหนจะประทับบนรถม้า รักษาชาวบ้านตั้งแต่ละแวกนางเลิ้งไปจนถึงเยาวราช โดยเฉพาะชาวจีนย่าน สำเพ็ง ต่างเรียกพระองค์ว่า “เตี่ย” ผู้คนในชุมชนนางเลิ้งสมัยนั้น รู้จักพระองค์ท่านเป็นอย่างดีในนามของ “หมอพร”  ทรงเป็นเสด็จเตี่ยของประชาชนที่เลื่อมใสในด้านของความศักดิ์สิทธิ์

 รูปรอยสักเสด็จเตี่ย :เสด็จเตี่ย พลเรือเอก พระเจ้าบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ทรงสักยันต์ทั้งพระองค์ตั้งแต่สมัยวัยหนุ่ม รูปสักมีดังนี้ หนุมาน, ลิงลม(บริเวณพระชงฆ์ เพื่อเดินเร็ว), มังกร (เลื่อยพันบริเวณแขน), อักขระ(บริเวณข้อนิ้ว เพื่อชกต่อยหนัก) บริเวณอุระสัก “ร.ศ. 112 ตราด” เพื่อจำไม่ลืมกับการบุกรุกของกองเรือรบฝรั่งเศสที่ปากแม่น้ำเจ้าพระยา หลังเหตุการณ์นี้ไทยต้องยอมเสียดินแดนฝั่งซ้ายแม่น้ำโขงเพื่อแลกกับอธิปไตยของไทยโดยรวม พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัวทรงเริ่มตระหนักว่า การว่าจ้างชาวต่างประเทศเป็นเรื่องไม่น่าวางใจ และทรงริเริ่มฝึกนายทหารเรือเพื่อปฏิบัติหน้าที่แทนชาวต่างประเทศ เหตุการณ์นี้เกิดเมื่อพระองค์เจ้าอาภากรยังทรงพระเยาว์เพียง 13 ชันษาเท่านั้น เหตุนี้จึงทำให้พระองค์ท่านทรงมุ่งมั่นในการศึกษาวิชาทหารเรือเพื่อกลับมารับใช้บ้านเมือง หม่อมเจ้าหญิงเริงจิตรแจรง อาภากร พระธิดาของเสด็จในกรมฯมีบันทึกยืนยันว่า ทรงสักทั้งองค์ตั้งแต่สมัยหนุ่มๆ เล่ากันต่อมาว่า เมื่อหลวงปู่ขัน วัดนกกระจาบจะสักอาคมเพิ่มเติมให้ปรากฏว่าพระวรกายไม่มีที่ว่าง จึงได้อักขระ “นะ” คำเดียวที่บริเวณกัณฐมณี (ลูกกระเดือก) เท่านั้น การที่เสด็จเตี่ยกราบเกจิอาจารย์ขอเป็นศิษย์กับทุกอาจารย์ที่ได้พบนั้น ทำให้พระองค์ทรงเป็นศิษย์หลายครู ครูบาอาจารย์ของพระองค์นั้นมีดังนี้ หลวงปู่ดำ ภูเก็ต, หลวงพ่อกลั่น วัดพระญาติ, หลวงปู่ศุข วัดอู่ทอง ปากคลองมะขามเฒ่า (ปัจจุบันเรียก วัดมะขามเฒ่า), หลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน, หลวงพ่อจร วัดดอนรวบ, หลวงพ่อเจียม ชลบุรี, หลวงพ่อพุ่ม วัดบางโคล่นอก,หลวงพ่อเขียว วัดเครือวัลย์, หลวงปู่ขัน วัดนกกระจาบ ฯลฯ แต่ที่พระองค์ท่านผูกพันจริงๆ ใกล้ชิดเป็นพิเศษมีเพียง 3 รูปคือ หลวงปู่ศุข,หลวงพ่อเงินและหลวงพ่อพริ้งเท่านั้น

พลเรือเอกพระบรมวงศ์เธอ กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ทรงประชวรและสิ้นพระชนม์ เมื่อวันที่  19  พฤษภาคม พ.ศ.2466  ขณะประทับอยู่ที่หาดทรายรีปากน้ำเมืองชมพร ถือเป็นความสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ของแผ่นดิน ถึงแม้ว่าพระองค์จะสิ้นพระชนม์ไปเป็นเวลาเนิ่นนานมาแล้วแต่ด้วยพระเกียรติคุณ และคุณงามความดีที่พระองค์ทรงฝากไว้ให้กับประเทศชาติและประชาชน พระองค์จึงยังทรงอยู่ในความทรงจำของปวงชนชาวไทยไม่มีลืม

วันอาภากร จัดขึ้นในวันที่  19  พฤษภาคม ของทุกปี  เพื่อรำลึกถึงคุณความดีของพรองค์

 ความเชื่อ และวิธีการบูชา 

มีผู้นิยมมาสักการะบูชาและขอพรพระอนุสาวรีย์กรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์   เพราะเชื่อในบารมีของพระองค์ว่าจะช่วยปกป้องคุ้มครองให้มีความเจริญรุ่งเรือง มีสวัสดิภาพปลอดภัยทั้งในการเดินทาง  และช่วยคุ้มครองให้ชีวิตราบรื่น แคล้วคลาดปลอดภัย

สักการะโดยใช้ธูป  19  ดอก  และกุหลาบแดง  ประทัด  หมากพลู ผลไม้ และของหรือวิธีแก้บนตามคำบอกกล่าวที่ได้บนไว้

วิธีการบนกรมหลวงชุมพรฯ ท่านให้ปฏิบัติตามนี้ คือ แก้บนก่อน ๘ โมงเช้า๑๐ นาที (ระหว่าง ๐๗.๕๐ – ๐๘.๐๐ น.)

 ถ้าตอนเย็น ก่อนบ่าย ๓ โมง ๑๐ นาที (ระหว่าง๑๔.๕๐ – ๑๕.๐๐)

สำหรับเครื่องบวงสรวงคือ

๑. ข้าวปากหม้อ

๒. หมูต้ม ๑ ชิ้น(ประมาณครึ่งกิโลกรัม)

๓. ไก่ต้ม ๑ ตัว (หรือ ๑ ชิ้นถ้าหากมีฐานะยากจนแต่ชิ้นต้องไม่เล็กเกินไป)

๔. ทองหยิบ

๕. ฝอยทอง

๖. ขนมจีนน้ำพริก วิธีการบนคือให้ตั้งโต๊ะกลางแจ้ง ปูผ้าขาว พร้อมข้าวตอกดอกไม้ ธูป เทียนและเครื่องบวงสรวงด้านบน โดย ก่อนบนต้องตั้งเครื่องบวงสรวงครั้งหนึ่งเมื่อได้ผลแล้ว จะต้องตั้งเครื่องบวงสรวงอีกครั้งหนึ่ง

คาถาบูชากรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์

ให้ตั้งนะโม 3 จบ แล้วสวด พระคาถาบูชากรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์ ( บทยาว ) นะโม ตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมาสัมพุทธัสสะ (สวด 3 จบ) ชุมพรจุติ อิทธิกะระณัง สุโข นะโมพุทธายะ มะอะอุ อิสะวาสุ สุสะวาอิ อิทธิฤทธิ อิทธิฤทธัง อรหังพุทโธ พุทธมหาลาโภ มหาเทโว พุทโธโลกะนาถัง พุทธอรหังอะ นะมะพะทะ จะพะกะสะ หุลุ หุลู สวาหายะ ภวันตุ เต (เม)

ต้องการเช่าบูชา

1.กดสั่งซื้อจากหน้าเว๊บแล้วทำตามขั้นตอน  ->กด  

2.แจ้งเช่าบูชาผ่าน Line ID : tewaboocha / หมายเลข
โทรศัพท์ 081 703 3716