เทวบูชา วัตถุมงคลเสริมชะตาชีวิต อำนาจ บารมี เสริมดวง Line ID:tewaboocha 081 703 3716:กรุณาโทรติดต่อเวลาทำการ9.00-20.00น.

จี้ปี่เซี๊ยะทองเหยียบก้อนทองให้ความสุขเงินทองโชคลาภนื้อทองเหลืองชุบทองกรอบพลาสติกสูง2.5ซม.กว้าง2.5ซม


฿200.00
คนโบราณเล่ากันว่า ในต้นราชวงศ์ “ชิง” (ราชวงศ์แมนจู) เมื่อยุคเฉียนหลงฮ่องเต้ ครั้งยังเป็นราชทายาทเรียกว่า องค์ชายสี่ ขณะที่ตามองค์ฮ่องเต้เข้าป่าเพื่อล่าสัตว์
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : เสือสิงห์และสัตว์มงคลนำโชค
  • รหัสสินค้า : 002156

รายละเอียดสินค้า จี้ปี่เซี๊ยะทองเหยียบก้อนทองให้ความสุขเงินทองโชคลาภนื้อทองเหลืองชุบทองกรอบพลาสติกสูง2.5ซม.กว้าง2.5ซม

คนโบราณเล่ากันว่า ในต้นราชวงศ์ “ชิง” (ราชวงศ์แมนจู) เมื่อยุคเฉียนหลงฮ่องเต้ ครั้งยังเป็นราชทายาทเรียกว่า องค์ชายสี่ ขณะที่ตามองค์ฮ่องเต้เข้าป่าเพื่อล่าสัตว์ เกิดพลัดหลงกับขบวนของฮ่องเต้ ไปพบนักพรตท่านหนึ่ง ท่านได้นำปีเซียะมาถวาย โดยกำชับว่าให้หมั่นดูแลทะนุถนอม ปีเซียะจะคุ้มครองปกป้องภัยและส่งพลังให้ขึ้นสู่บัลลังก์ ซึ่งองค์ชายสี่ก็ปฏิบัติตาม จนได้ขึ้นครองราชย์ พระองค์จึงพระราชทานยศตำแหน่งแก่ปีเซียะว่าเทียนลู่ (บารมีแห่งสวรรค์) และอยู่คู่เฉียนหลงฮ่องเต้ตลอดรัชสมัย 60 ปีที่ครองราชย์ ซึ่งนับว่าเป็นการขึ้นครองราชย์ยาวนานที่สุดในประวัติศาสตร์จีน คนจีนเลยนับถือปีเซียะตั้งแต่นั้นมา

 ปีเซียะเป็นมังกรตัวที่ 9 ลูกสุดท้อง ประจำยุค 8 ( พ.ศ.2547- 2566) ปีเซียะ มีชื่อเรียกหลายชื่อ คือ กวางสวรรค์ เดิมชื่อ เทียนลก แต่ไม่ค่อยนิยมเรียกส่วนใหญ่รู้จักกันในชื่อจีนกลางคือ ปีเซียะ  คนแต้จิ๋วเรียกว่า ผีซิ่ว คนกวางตุ้งเรียกว่า เพเย้า ส่วนชื่ออื่นคือ เถาปก ผูปอ ตามตำนานจีน ปีเซียะเป็นราชบุตร องค์ที่เก้าของพญามังกรสวรรค์ มีหลายชื่อขึ้นอยู่กับสถานที่พบเห็น เช่น เผเย้า อยู่บนสวรรค์ ผีซิ่ว อยู่บนโลกมนุษย์ พีแคน อยู่ในมหาสมุทร

ลักษณะที่พบ

       ปีเซียะเป็นสัตว์ตามตำนานของจีน เป็นการรวมตัวของสัตว์ 5 ชนิดประกอบด้วย สิงโต มังกร กวาง แมว นก ลักษณะของปีเซียะเป็นสัตว์ที่มีญานวิเศษ ส่วนหัวคล้ายมังกรทรงอำนาจ ลำตัวเป็นม้าศึก กรงเล็บสี่เท้าสิงโตที่ทรงพลัง มีเขามีหนวดใต้คาง หน้าแหงน อกตั้ง มีหางแมวที่ศักดิ์สิทธิ์ มีปีก 2 ข้างตั้งแต่อกแนบติดลำตัว หางใหญ่ หน้าดุมาก คึกคะนอง สง่างาม สัตว์ทั้ง 5 ชนิด

พญามังกร (หลง) = ราชาแห่งสัตว์ที่ทรงอำนาจที่สุดในสวรรค

สิงโต (ซือจื่อ) =ราชาแห่งสัตว์บนพื้นพิภพ ทรงพลังปราบสิ่งชั่วร้ายทั้งปวง  และเป็นพาหนะของพระโพธิสัตว์มัญชุศรี

พญาอินทรี(อิง) = ราชาแห่งสัตว์บนท้องฟ้า แข็งแกร่ง กล้าหาญ โผบินได้ทุกที่

วาง (ลู่) = เป็นสัตว์มงคลหมายถึง ยศถาบรรดาศักดิ์ ตัวแทนแห่งความยั่งยืน ร่ำรวยพร้อมชื่อเสียง

แมว = เป็นสัตว์ตาทิพย์ มองเห็นที่มืด และสิ่งชั่วร้ายได้ หางสามารถขจัดปัดสิ่งชั่วร้ายขณะเดียวกันก็กวาดโชคลาภเข้าบ้านด้วย

ลักษณะปีเซียะที่พบ จะเห็นในท่านั่งตะครุบเหรียญจีน เพื่อแสดงถึงการรักษาทรัพย์สินและโชคลาภไว้ ช่วยให้มั่งคั่ง ร่ำรวย คนส่วนใหญ่นิยมปีเซียะมากกว่ากิเลน ปีเซียะนั้นซื่อสัตย์และเชื่อฟังเจ้าของมากๆ ซึ่งให้คุณ 6 อย่าง

1.      เป็นผู้พิทักษ์ทรัพย์สินและโชคลาภ

2.      เสริมฮวงจุ้ยและเป็นสิ่งมงคล

3.      ส่งเสริมความมั่งคั่งร่ำรวย

4.      ป้องกันสิ่งชั่วร้ายในบ้านเรือน

5.      ขจัดปีศาจและอุปสรรค์ ความยุ่งยากทั้งปวง

6.      นำโชคลาภให้ไหลมาเทมาคนจีนสมัยก่อนมักเขียนภาพหรือตั้งประติมากรรมรูปปีเซียะ ไว้ตามประตูบ้าน สุสานต่างๆทั่วไป บางทีก็ประดับไว้บนหลังคาพระราชวังต่างๆ เพื่อให้มันช่วยขจัดสิ่งอัปมงคลทั้งหลายนั่นเองซึ่งมีพลังในการกำราบสิ่งชั่วร้าย

ข้อห้ามสำหรับปีเซีย

 1.      ปีเซียะเป็นสัตว์มงคลเฉพาะบุคคล เมื่อบูชาแล้วป็นของคนนั้น ห้ามยกให้ใครเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นก็เหมือนว่าท่านยกโชคลาภให้คนอื่น

2.      ระวังอย่าให้คนอื่นมาจับลูบคลำปีเซียะของท่าน เนื่องจากลาภเคยได้จะถูกแบ่งออกไ

3.      ห้ามเดินข้ามหรือวางไว้ที่ต่ำ หรือห้องเก็บของ ห้องน้ำ

4.      ห้ามพกพาปีเซียะไปงานศพ เพราะจะซึมซับพลังไม่ดี

5.      ก่อนหรือหลังการเสี่ยงใดๆ ถ้ามีอาการเครียดหรือหงุดหงิดไม่สบาย ให้หยุดเสี่ยงโชคทันที เพราะท่านจะไม่มีโชค6.      ห้ามลูบปากเพราะจะทำให้เก็บทรัพย์ไม่อยู่

วิธีการเปิดตาปีเซียะ                                  

1.      เมื่อเช่าปีเซียะมาแล้วต้องทำพิธีเปิดตาก่อนโดยการนำปีเซียะไปแช่ในแก้วที่มีน้ำเย็นและน้ำร้อน อย่างละเท่ากันครึ่งๆ เป็นการปรับหยิน-หยาง

2.      แล้วนำปีเซียะแช่ไว้ 2 วัน ในระหว่างนี้ให้แวะไปมองหน้าปีเซียะเป็นระยะๆ เพื่อให้ปีเซียะรู้ว่า เราเป็นเจ้าของแล้วนะจะได้จำหน้าได้และรู้จักเจ้าขอ

 3.      เมื่อครบ 2 วันให้นำผ้าขนหนูสีขาวใหม่ๆ มาซับแล้วพูดแต่สิ่งที่มีมงคล บอกให้รู้ว่าเราเป็นเจ้าของโดยสมบูรณ์แล้ว เป็นเสร็จพิธี      

 การจัดวางปีเซียะ

1.      ทิศที่ดีที่สุดในการตั้งไว้ในบ้านคือ ทิศตะวันออก ให้วางต่ำกว่าระดับสายตา ณ จุดที่สูงสุดในบ้าน

2.      ถ้าอยากมีโชคลาภ ต้องการป้องกันสิ่งชั่วร้าย ควรวางไว้บนโต๊ะ ห้องรับแขก หรือจุดสำคัญของบ้าน จะช่วยให้มีอำนาจในการบริหารจัดการ ให้วางไว้ตั้งโต๊ะทำงานโดยวางไว้ทิศตะวันตกเฉียงหนื

3.      สำหรับคนเดินทางไกลบ่อยๆ ให้ตั้งหันหน้าออกที่หน้าประตูหลัก (หรือตั้งไว้ในรถ 1 ตัว) เพื่อป้องกันการบาดเจ็บและอุบัติเหตุ และเพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นประสบความสำเร็จ ในการเดินทางธุรกิจ และสามารถแยกแยะคนชั่วร้าย ป้องกันไม่ให้เข้ามาทำอันตรายได้  

คาถาปี่เซียะ / สำหรับขนาดเล็กห้อยคอ อาราธนาคาถาแล้วสวมคอพกติดตัว 

นะโม 3 จบ 
" อุอากาสะ ปี่เซียะ อนุภาโว เมตตาจิต ประสิทธิเม" 

สามารถติดต่อเช่าบูชาได้ตามนี้

1.กดสั่งซื้อจากหน้าเว๊บแล้วทำตามขั้นตอน  ->  

2.แจ้งทาง Line ID : tewaboocha / โทร 081 703 3716