เทวบูชา วัตถุมงคลเสริมชะตาชีวิต อำนาจ บารมี เสริมดวง Line ID:tewaboocha 081 703 3716:กรุณาโทรติดต่อเวลาทำการ9.00-20.00น.

พระนเรศวรมหาราชนั่งบัลลังก์หลั่งทักษิโณทกประกาศอิสระภาพเนื้อทองเหลืองรมดำ(สีนวะโลหะ)สูง2.5ซม.ฐาน1ซม.


฿220.00
พระนเรศวรมีพระพี่นางสุพรรณกัลยา และพระอนุชาคือ พระเอกาทศรถ ในวัยเยาว์พระองค์ทรงใช้ชีวิต ณ เมืองพระพิษณุโลก
เหลือ 1 ชิ้น
ซื้อเลย
หยิบลงตะกร้า
  • หมวดหมู่ : พระสุพรรณกัลยา+พระนเรศวร
  • รหัสสินค้า : 002544

รายละเอียดสินค้า พระนเรศวรมหาราชนั่งบัลลังก์หลั่งทักษิโณทกประกาศอิสระภาพเนื้อทองเหลืองรมดำ(สีนวะโลหะ)สูง2.5ซม.ฐาน1ซม.

"พระนเรศวร"    มีพระพี่นางสุพรรณกัลยา และพระอนุชาคือ พระเอกาทศรถ ในวัยเยาว์พระองค์ทรงใช้ชีวิต ณ เมืองพระพิษณุโลก จนพระชนมายุประมาณ 8-9 พรรษา จึงถูกนำตัวไปยังกรุงหงสาวดี เพื่อเป็นหลักประกันว่า อยุธยาจะไม่แข็งเมืองต่อกรุงหงสาวดี เหมือนดังเช่นโอรส ของเจ้าเมืองต่างๆในอาณาจักรพระเจ้าบุเรงนอง  ณ กรุงหงสาวดีพระองค์ได้ศึกษาวิชายุทธศาสตร์การรบจากปรมาจารย์ในราชสำนักพระเจ้าบุเรงนอง และศาสตร์เหล่านี้พระองค์ทรงใช้ในการกอบกู้เอกราช จะเห็นเด่นชัดได้จากพระองค์ทรงเลือกใช้นโยบาย"เชิงรุก" มากกว่า"เชิงตั้งรับ"ทำให้พระองค์มีพระทัยที่เข้มแข็ง ดุดัน เด็ดขาด กล้าหาญ  ไม่เคยเกรงกลัว แม้จะตกอยู่ท่ามกลางวงล้อม และในดินแดนของข้าศึก ประกอบกับความกดดันที่พระองค์ทรงได้รับในฐานะพระราชโอรสเมืองประเทศราช ทำให้พระองค์มีความมุ่งมั่นที่จะพิชิตหงสาวดี หรืออังวะเพื่อให้ลุ่มน้ำอิรวดี สาละวิน แม่น้ำโขง และเจ้าพระยาเป็นผืนแผ่นปฐพีเดียวกัน

     เมื่อเสด็จกลับกรุงศรีอยุธยา สมเด็จพระมหาธรรมราชาพระราชบิดาโปรดเกล้าฯสถาปนาให้พระองค์เป็น มหาอุปราช ปกครองเมืองพิษณุโลก จนกระทั่ง พ.ศ.๒๑๓๓ พระราชบิดาเสด็จสวรรคต พระองค์จึงเสด็จขึ้นครองราชย์ ในขณะพระชนมายุได้ ๓๕ พรรษา

  หลังทรงครองราชย์ได้เพียง ๒ ปี ใน พ.ศ.๒๑๓๕ พระเจ้าหงสาวดีองค์ใหม่คิดจะกำจัดพระองค์ จึงให้พระราชโอรส ซึ่งดำรงฐานะพระมหาอุปราชจัดทัพเข้าตีกรุงศรีฯ ครั้งนั้นคือ "ศึกยุทธหัตถี"พระองค์ทรงใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์จากสภาพเบี้ยล่างที่ตกอยู่ในท่ามกลางวงล้อมของข้าศึก มาเป็นเบี้ยบน โดยทูลเชิญพระมหาอุปราชากระทำยุทธหัตถีแบบ "ตัวต่อตัว" และพระมหาอุปราชา แม่ทัพกรุงหงสาฯได้เข้าต่อสู้บนหลังช้างกับสมเด็จพระนเรศวรฯอย่างดุเดือดทุกกระบวนยุทธ์ และในที่สุดถูกพระแสงของ้าวของสมเด็จพระนเรศวรฯฟันพระอังสาขาดสะพายแล่ง สิ้นพระชนม์อยู่บนคอช้าง.. 

      ชัยชนะในมหายุทธหัตถี ครั้งนี้ ส่งผลให้พระเกียรติยศชื่อเสียงของสมเด็จพระนเรศวรเกริกก้องระบือเลื่องลือไกลไปทั่วทิศานุทิศเป็นที่เคารพ ยำเกรงของแว่นแค้วนต่างๆ ตลอดจนมีหัวเมืองเข้ามาสวามิภักดิ์อย่างไม่ขาดสาย ทำให้พระบรมเดชานุภาพขยายกว้างขวางแผ่ไพศาลยิ่ง

  ส่วนในราชสำนักพระองค์ทรงมีพระมเหสี ๓ พระองค์ คือ พระมณีรัตนาอัครมเหสี หรือเจ้าขรัวมณีจันทร์ , พระเอกกษัตรีและพระราชธิดาในพระเจ้าเชียงใหม่ ทรงถวายเมื่อครั้งสมเด็จพระเอกาทศรถ เสด็จไปยุติข้อพิพาทในดินแดนล้านนา ในปี พ.ศ.๒๑๔๔

ศึกครั้งสุดท้าย ในปี พ.ศ.๒๑๔๗ ทรงยกทัพไปตี"เมืองนาย" "เมืองอังวะ"ผ่านทางเมืองเชียงใหม่ เมื่อเสด็จไปถึง "เมืองหลวง"ตำบล"ทุ่งดอนแก้ว" หรือ"เมืองแหน"ในภาษาพม่าซึ่งตั้งอยู่ทางทิศเหนือของเชียงใหม่ ระหว่างเชียงใหม่กับแม่น้ำสาสะวิน ทรงพระประชวรโดยเร็วพลันเป็นฝีละลอกขึ้นที่พระพักตร์ และเสด็จสวรรคต ณ ที่เมืองนั้น เมื่อวันจันทร์เดือน ๖ ขึ้น ๘ ค่ำ ปีมะเส็ง พ.ศ.๒๑๔๘  ขณะพระชนมายุได้ ๕๐ พรรษา เสวยราชสมบัติได้ ๑๕ ปี 

คาถาบูชาสมเด็จพระนเรศวรมหาราช           ตั้งนะโม  3 จบ ก่อนสวดพระคาถา           อิติจิตตัง  เอหิ  เทวะตาหิ  จะมหาเตโช  นะระปูชิโต              โสระโส  ปัจจะยา  ทิปปะติ  นะเรโส  จะ  มหาราชา  เมตตา           จะ  กะโรติ  มหาลาภัง  จะ  ทาโสตถี  ภะวันตุเมฯ

สามารถติดต่อเช่าบูชาได้ตามนี้

1.กดสั่งซื้อจากหน้าเว๊บแล้วทำตามขั้นตอน  ->  

2.แจ้งทาง Line ID : tewaboocha / โทร 081 703 3716